Logo for baiviet32.com

Lưu Hương Giang đổi khác vì Hồ Hoài Anh

Posted: 27.9.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

Những biến chuyển ở nàng “Cải bắp” không chỉ là hình dáng bề ngoài từ cô gái nghịch ngợm sang người đàn bà đằm thắm, mà còn là sự kỹ tính trong âm nhạc, sự chấp nhận hy sinh vì gia đình.

Bài liên quan Lưu Hương Giang đổi khác vì Hồ Hoài Anh hoặc tương tự:

Lưu Hương Giang đổi khác vì Hồ Hoài Anh 1

Nét gợi cảm của Lưu Hương Giang sau khi lập gia đình. Ảnh: Tường Huy.

- Càng ngày chị càng đẹp ra, điều gì khiến chị rạng rỡ như vậy?

- Hy vọng mọi người không nghi tôi phẫu thuật thẩm mỹ (cười lớn). Thời gian này tinh thần tôi thoải mái hơn, mọi thứ ổn định hơn, chăm chỉ cập nhật những xu hướng làm đẹp. Mình làm giải trí, luôn phải đứng trước đám đông trong khi nhu cầu thẩm mỹ của công chúng ngày càng cao nên phải ngày ưa nhìn. Đó cũng là cách giữ vị trí của mình, ngoài việc hát hay.

- Hình ảnh Lưu Hương Giang trẻ trung, đơn giản ngày xưa đã thay thế bằng một Lưu Hương Giang đằm thắm, sexy. Lý do nào khiến chị quyết định thay đổi?

- Mỗi giai đoạn, sở thích thời trang cũng thay đổi. Khi 20 tuổi, các cô gái trẻ thích làm những việc cá tính, đặc biệt và nổi trội trước đám đông, không cần biết mọi người nghĩ gì. Đó là ngày tôi đi giày bata lên sân khấu, kẻ mắt đen, hát những bài nam tính, đi một con đường không giống ai. Đến lúc này, sự thử nghiệm đã qua, tôi muốn một hình ảnh nữ tính, phù hợp với lứa tuổi của mình, đúng nghĩa với một người phụ nữ đã có gia đình. Những bài hát cũng vì thế mà đằm thắm hơn. Tôi chuẩn bị cho ra một CD toàn ballad, một nửa là những bài cũ, một nửa là bài mới. Album không mang tính đột phá mà chỉ đánh dấu một chặng đường, một thứ âm nhạc dễ chịu, khác biệt hẳn những đĩa trước. Có lẽ đây là đĩa dễ nghe nhất của tôi, ghi nhớ sự chuyển biến từ một cô gái nghịch ngợm sang một người đàn bà đằm thắm.

Một cô gái quá trong sáng khi thể hiện những bài về trải nghiệm tình yêu, chắc chắn không thể hay được. Bây giờ tôi tự tin tôi có thể hát những ca khúc chứa đựng nhiều cảm xúc thăng trầm: có xa cách, có hờn ghen, có cả những bí mật không bao giờ bật mí. Những gì tôi nói trên mặt báo chỉ là bề nổi, còn những riêng tư là thứ tôi gửi gắm vu vơ trong những bài hát của mình.

- Trước đây, mọi người gọi chị là “Cải bắp” ruột để ngoài da. Cái tên đó có vẻ không còn phù hợp với cách suy nghĩ sâu sắc của chị hiện giờ?

- Cải bắp khi còn non thì rất dễ nhìn thấu nhưng ngày càng già càng có nhiều lớp. Độ tuổi của tôi cần những thứ kín đáo và riêng cho mình.

- Trong album mới của chị, Hồ Hoài Anh góp sức bao nhiêu?

- Chẳng có gì. Album này tôi tự biên tập, tự làm. Những bài hát mới hoặc của tôi, hoặc của những nhạc sĩ trẻ, không có bài nào của ông xã - đổi vía một chút, làm với người nhà nhiều rồi. Tôi muốn tìm xem khả năng của mình đến đâu khi là một ca sĩ đa năng tự sáng tác, biên tập và thể hiện.

Lưu Hương Giang đổi khác vì Hồ Hoài Anh 1

"Cải bắp ngày càng già - càng có nhiều lớp, rất khó nhìn thấu". Ảnh: Khoa Phạm.

- Nhiều người cho rằng chị gặp may khi yêu Hồ Hoài Anh và một bệ đỡ vững chắc. Với lần “tự lập” này, chị nghĩ sao nếu có ý kiến cho rằng, chị đang cố chứng tỏ mình, thoát ra cái bóng của chồng?

- Tôi lại nghĩ khác. Nếu trước đây tôi dựa vào Hồ Hoài Anh thì thì cưới rồi, tôi lại càng không có lý do để không dựa vào anh ấy. Mọi người thường nghĩ, nghệ sĩ yêu nhau thường lợi dụng tên tuổi của nhau để đi lên nhưng khi chúng tôi đã thành vợ chồng, không ai có cớ để nói tôi “lợi dụng” nữa. Tôi làm điều này không phải để chứng minh vì nếu thế cái tôi của mình lớn quá. Thời gian này ông xã cũng bận, cả năm nay chưa có một ca khúc nào nên tôi cũng không muốn miễn cưỡng bắt anh viết bài cho mình.

- Không tham gia vào album của vợ nhưng sau khi cưới, hai vợ chồng chị đều thành công hơn. Hôn nhân đã hỗ trợ anh chị thế nào?

- Chúng tôi không dám tự ca ngợi nhau nhưng có vẻ khi mọi việc ổn định, mọi thứ sẽ tốt hơn. Trước đây khi mới yêu nhau, những chuyện lùm xùm khiến chúng tôi cũng phân tán nhiều. Khi lập gia đình, mọi người hay truyền tai: yêu cái gì cũng đẹp nhưng cưới thì khác hẳn, giống như đang bước nhìn lên bầu trời thì ngã xuống hố vậy. Tôi lại nghĩ, nếu mình biết cách duy trì thì sẽ không có gì khác biệt so với khi yêu.

- Có thời gian chị vào Sài Gòn lập nghiệp, khi vừa tạo dựng được chút tên tuổi lại ra Hà Nội để lập gia đình. Sự xoay chuyển này gây bất lợi gì cho chị?

- Nói thật là tôi gặp rất nhiều khó khăn. Nếu không có người yêu, tôi ở lại Sài Gòn thì giờ này mọi thứ đã khác rất nhiều. Hoài Anh thì quá gắn bó với Học viện Âm nhạc Quốc gia, gắn bó với gia đình nên không muốn thay đổi. Mình là phụ nữ, mình phải chấp nhận, được cái này mất cái kia. Tuy vậy, tôi chưa bao giờ hối tiếc điều gì vì sự hy sinh của tôi chưa thấm tháp so với những gì “người ta” hy sinh cho mình. Hồ Hoài Anh là người rất tận tụy, toàn tâm toàn ý với tôi. Hơn nữa trong chuyện tình cảm, nếu cứ tính toán thiệt hơn thì chắc chắn sẽ nhận kết cục không tốt. Hãy để mọi thứ tự nhiên.

Lưu Hương Giang đổi khác vì Hồ Hoài Anh 1

Lưu Hương Giang dự định có em bé trong hai năm tới. Ảnh: Khoa Phạm.

- Trong thời gian hát ở Sài Gòn, điều gì khiến chị không bị cuốn vào dòng nhạc giải trí?

- Trong showbiz bây giờ, nhiều người không có tài năng vẫn đứng trên sân khấu. Nhưng tôi cho rằng, khi mình làm nghệ thuật, cái gu của mình phải hơn những người bình thường, định hướng cho công chúng, khi ấy mới xứng đáng gọi là ngôi sao. Nhạc của tôi không phải thứ quá đẳng cấp nhưng kể cả những bài hát phổ thông vẫn phải văn minh, sạch sẽ. Như thế, đồng nghiệp và khán giả mới tôn trọng mình. Một nghệ sĩ có tâm không bao giờ đưa ra một bài mà người ta biết sẽ ăn khách nhưng ảnh hưởng xấu tới khán giả như “Vọng cổ teen” - giống như người làm kinh doanh phải nghĩ đến trách nhiệm xã hội chứ không chỉ là lợi nhuận. Chạy theo trào lưu và không có bản sắc riêng là điều rất nguy hiểm. Càng kỹ tính thì người nghệ sĩ càng có lợi - đó là điều mà tôi học được ở Hồ Hoài Anh.

- Có thể nhận thấy, chị đã đổi khác nhiều sau hôn nhân. Vậy, Hồ Hoài Anh thay đổi thế nào dưới bàn tay chăm sóc của Hương Giang?

- Tôi nghĩ tất cả thay đổi của Hoài Anh đều rất tích cực, điển hình là sinh hoạt nề nếp. Mọi người đều biết, nhạc sĩ hay sống theo cảm hứng, rất bừa bộn. Lúc mới quen, khi vào phòng anh tôi còn phải lách vì quá bừa và quá nhiều đồ đạc. Nhưng bây giờ, anh rất quy củ, ngăn nắp và tôi cảm nhận thấy, anh thích thú với cuộc sống ấy.

Về âm nhạc, Hồ Hoài Anh không viết những ca khúc nhỏ, lẻ như trước nữa. Sau giải Cống hiến, anh được rất nhiều người đặt hàng nhưng chú tâm vào viết nhạc cho dàn nhạc dân tộc. Đó là công việc khó khăn đồng thời cũng là bước chuyển rất tốt cho một nhạc sĩ trẻ.

- Mải mê với công việc, hai anh chị định khi nào có thêm thành viên mới cho gia đình nhỏ của mình?

- Đúng là chúng tôi quá bận rộn nên chưa thể dồn tâm trí cho việc sinh con. Làm nghệ thuật khó ở chỗ, nếu sinh con, người nghệ sĩ phải chấp nhận dừng mọi thứ lại. Bản thân tôi cũng xác định, khi có con, tôi sẽ dừng một thời gian để chăm sóc gia đình chứ không vôi vã tham lam quay trở lại sân khấu. Vì vậy phải có kế hoạch. Hai năm tới nếu không đẻ là hết cơ hội vì đó là hai năm rất hợp tuổi của vợ chồng tôi.

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Lưu Hương Giang đổi khác vì Hồ Hoài Anh liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo vnexpress


Bình luận Lưu Hương Giang đổi khác vì Hồ Hoài Anh (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Lưu Hương Giang đổi khác vì Hồ Hoài Anh bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Lưu Hương Giang đổi khác vì Hồ Hoài Anh xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Luu Huong Giang doi khac vi Ho Hoai Anh hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Người Mẫu Thời Trang

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Thời Trang

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 157.55.39.144, 02 August, 2014 20:26:24 (HANOI - VN).